Cung nhựa PVC, câu chuyện đằng sau một trang bị hoàn hảo!

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2014 18:39
 

Diego TORRES và Ivan GOMEZ, thành viên của WA Colombia (World Archery Colombia), đã chia sẽ với Ban Phát triển WA câu chuyện đằng sau Cung nhựa PVC và bằng cách nào nó đã giúp cho sự phát triển môn bắn cung tại Colombia.

Ý tưởng đó không đến từ việc tìm hiểu kỹ thuật hay nghiên cứu, chỉ đơn giản là bằng suy nghĩ làm cách nào để bắn cung ngày càng phát triển, đặc biệt tại nơi mà thể thao không có nhiều điều kiện thực hành cũng như sự thiếu thốn về trang thiết bị. Diego TORRES gần đây bị chấn thương và không thể thi đấu trong một khoảng thời gian. Do đó, anh đã nghĩ ra ý tưởng tuyệt vời này bằng việc giới thiệu bộ môn này đến với giới trẻ Colombia. Anh ta nói: “Cây Cung Nhựa PVC này được tạo ra hoạt động như một cây cung thông thường cũng như sử dụng trong thi đấu.”
 
Trong giai đoạn thử nghiệm này, 20 cây Cung PVC được tặng cho trường dạy bắn cung - chuyên giảng dạy về giáo dục thể chất cho trẻ em. Trường đã đồng ý tức thì với việc dạy học bằng Cung Nhựa PVC. Bọn trẻ rất hào hứng học với Cung Nhựa vì Cung cầm nhẹ, rất bền cũng như giúp dễ dàng quản lý lũ trẻ trong việc dạy.
 
WA Colombia đã tìm hiểu về dự án này và ngay lập tức quyết định đưa Cung Nhựa PVC vào chương trình phát triển của họ. Chương trình này mở rộng tại hầu hết các quốc gia và hy vọng sớm có mặt tại tất cả các nước Châu Mỹ Latin nơi rất cần những trang thiết bị này.
 

 
Dự án cũng nhằm mục đích đào tạo huấn luyện viên nhằm giới thiệu Cung Nhựa PVC sử dụng trong bộ môn bắn cung đến trẻ em. Hơn nữa, dự án cũng nhằm mục đích cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho những vùng khác nhau và cuối cùng là tổ chức một giải vô địch quốc gia, nơi tìm kiếm những ứng cử viên tài năng cho bộ môn bắn cung trong tương lai. Điều kiện duy nhất dành cho các cung thủ tham gia vào dự án này là họ phải là thành viên của viện giáo dục này.
 

 
WA Colombia rất sẵn lòng hỗ trợ bất kỳ quốc gia nào mong muốn giới thiệu Cung Nhựa PVC nhằm phát triển bộ môn bắn cung trong khu vực cũng như trên thế giới.
 
WA xin gửi lời chúc mừng đến Diego TORRES Ivan GOMEZ vì sự cống hiến của họ cho sự phát triển của bộ môn bắn cung cũng như WA Colombia về sự hỗ trợ phát triển dự án này.
 
Ban Phát triển WA


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Sai Gon Fun Club - Lầu 3 Nhà văn hóa Thanh niên, 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, Tp.HCM
Website: saigonfunclub.com - xn--bncung-i0a.vn
Phone: (08) - 7300 8304
Fanpage: http://facebook.com/saigonarcheryteam
                http://facebook.com/CauLacBoTruotBangNvhTn

Tác giả bài viết: Hồ Lữ Thế
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Ẩn/Hiện ý kiến

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Câu lạc bộ bắn cung NVH Thanh Niên

Bắn cung Môn thể thao được ưa chuộng của giới trẻ thành phố trong thời gian gần đây, sự góp mặt, tham gia phong trào Bắn cung đến từ những người làm việc văn phòng, Sinh viên. Bắn cung được khởi xướng từ câu lạc bộ sagonfunclub NVH Thanh Niên, sau này phát triền thêm...

Tin mới
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1,411
  • Tháng hiện tại: 39,898
  • Tổng lượt truy cập: 6,011,429