Những câu nói sẽ phá tan tành buổi hẹn hò đầu tiên

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2015 16:33 - Người đăng bài viết: hoczui
 
Những câu nói sẽ phá tan tành buổi hẹn hò đầu tiên

Dân trí Lần đầu hẹn hò với ứng cử viên tiềm năng cho vị trí người yêu, chắc hẳn ai cũng hồi hộp, lo lắng. Nhưng dù luống cuống đến thế nào hãy cố trấn tĩnh đừng để thốt ra những lời nói tai hại như sau:

Những câu nói sẽ phá tan tành buổi hẹn hò đầu tiên 1

1. “Điều đó khiếnem/anh nhớ về người cũ”

Nhắc đến người yêu cũ trong buổi hẹn đầu tiên, dù là lỡ lờihay cố ý đều là sai lầm nghiêm trọng. Ai cùng thừa hiểu rất khó có khả năngmình là mối tình đầu của nhau, trước đó đối phương đã có một hoặc vài ngườitrong mộng. Nhưng hãy để lần hẹn hò đầu tiên luôn là một khởi đầu mới mẻ, đừngđể những thứ thuộc về quá khứ xen ngang vào. Tai hại hơn nữa, ngay từ lúc đầuđã nhắc người cũ, đối tượng hẹn hò của bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác lo sợ rằngbạn vẫn chưa quên nổi người ấy, chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ tiếp theo.

2. “Mình uống vài lychứ nhỉ?”

Không có gì làm mất hình tượng hơn ngay từ lần đầu tiên hò hẹnđã đề nghị chè chén. Đó nên là buổi gặp gỡ, đi chơi nhẹ nhàng, thoải mái để bướcđầu tìm hiểu nhau. Nếu trong người bạn có men say biết đâu sẽ không kiềm chế đượcbản thân, nói năng mất kiểm soát, phô bày hình ảnh bê tha, thậm chí có nhữnghành động suồng sã. Từ lần đầu đã vậy, chắc chắn người ấy sẽ không còn muốn cólần sau.

3. “Để anh/em gọi mẹhỏi ý kiến đã”

Biết nghe lời, hiếu thuận với cha mẹ là đức tính giúp bạnghi điểm trong mắt đối phương. Tuy nhiên đụng việc gì cũng mẹ bảo thế này, mẹ bảothế kia, gặp bất trắc nào cũng không tự giải quyết được chỉ biết nhờ cậy, làmnũng mẹ, thế thì rất có khả năng đến cả chuyện yêu đương các cậu ấm cô chiêunày cũng để bà mẹ can thiệp rất sâu. Thường chẳng ai muốn hẹn hò với một chàngtrai hay cô gái quá nghe lời mẹ như vậy.

4. “Theo nghiên cứuX/tài liệu Y/...thì...”

Kiểu ăn nói hàn lâm khô khan và cố phô trương kiến thức nàythường rất bị ghét. Không phải cứ trích dẫn được các câu nói, dẫn chứng từ sáchvở hay các công trình nghiên cứu thì sẽ khiến người ấy đánh giá bạn thông minh.Ngược lại nàng/chàng sẽ thấy bạn thật lố bịch, họ muốn có một buổi hẹn hò tựnhiên, vui vẻ chứ không muốn đi nghe báo cáo khoa học.

5. “Ôi món này đắtquá!”

Dù bạn có thanh toán bữa ăn đó hay không, việc thốt ra câunói này không phù hợp lắm trong lần đầu hẹn hò. Nếu bạn là người trả hoặc chiasẻ hóa đơn, đối phương sẽ cho rằng bạn hơi ki bo, tính toán trong chuyện tiềnnong. Nếu bạn là người được mời, người đó sẽ cảm thấy tự ái với suy nghĩ “chắccô ấy/anh ấy cho rằng mình không đủ tiền mời nổi một bữa ăn đàng hoàng”.

6. “Đằng ấy quan điểmthế nào về chuyện con cái?”

Mới chỉ là lần đầu tiên chính thức đi chơi riêng thôi mà, đềcập đến kế hoạch con cái không phải là quá sớm sao? Hãy cẩn thận, nếu nói khôngkhéo, để cho người ấy có cảm tưởng bạn đang nóng lòng muốn cưới xin, muốn cócon, chàng/nàng sẽ chạy mất dép.

May
Theo Elite


Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Ẩn/Hiện ý kiến

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Câu lạc bộ bắn cung NVH Thanh Niên

Bắn cung Môn thể thao được ưa chuộng của giới trẻ thành phố trong thời gian gần đây, sự góp mặt, tham gia phong trào Bắn cung đến từ những người làm việc văn phòng, Sinh viên. Bắn cung được khởi xướng từ câu lạc bộ sagonfunclub NVH Thanh Niên, sau này phát triền thêm...

Tin mới
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3,251
  • Tháng hiện tại: 44,418
  • Tổng lượt truy cập: 5,948,246