Cử nhân xây dựng thu tiền trăm triệu từ gà hiếm, chim quý

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2015 15:59 - Người đăng bài viết: hoczui
 
Cử nhân xây dựng thu tiền trăm triệu từ gà hiếm, chim quý

Nhờ đi tiên phong trong việc đưa về nuôi gà Đông Tảo (còn gọi là gà tiến vua), chim công, vịt trời..., anh Nguyễn Văn Anh (31 tuổi, thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi) đã thu lợi nhuận gần 200 triệu đồng/năm.

Anh Nguyễn Văn Anh quê ở tỉnh Phú Yên. Sau khi lấy bằng cử nhân xây dựng năm 2004, anh lập gia đình. 2 vợ chồng đưa nhau vào TP. Hồ Chí Minh làm việc.

 

Thu nhập của 2 vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống nên cả hai về quê vợ (thôn Hổ Tiếu, xã Nghĩa Hà, Quảng Ngãi) để lập nghiệp.

 

Tại đây từ sự gợi ý và giúp đỡ của người anh vợ là anh Trần Văn Bốn, vào đầu năm 2002, vợ chồng anh Nguyễn Văn đầu tư 50 triệu đồng để mua 3 cặp gà Đông Tảo giống ở Hưng Yên về nuôi.

 

Cử nhân xây dựng thu tiền trăm triệu từ gà hiếm, chim quý 1
Anh Nguyễn Văn Anh bên con gà Đông tảo giống trị giá trên 15 triệu đồng.

 

Nhờ nắm vững kỹ thuật và chăm sóc tốt nên từ số trứng của gà giống đã đẻ, anh đã cho ấp, nở và trở thành người đầu tiên ở Quảng Ngãi nuôi và phát triển thành công giống gia cầm tiến vua này.

 

Gà Đông Tảo nuôi không khó so với giống gà truyền thống. “Đây là con vật quen chạy nhảy nên chuồng trại càng rộng rãi thì càng tốt, gà mau lớn và thịt đảm bảo chất lượng. Thức ăn chủ yếu là lúa, bắp, rau...”, anh chia sẻ.

 

Hiện anh bán gà giống Đông Tảo từ 1-1,5 tháng tuổi với giá từ 700.000 - 1 triệu đồng/cặp. Còn gà giống đã đạt trọng lượng 3-5 kg/con, anh bán từ 7-15 triệu đồng/con.

 

Sau hơn 3 năm nuôi, đàn gà Đông Tảo của gia đình anh Anh đã tăng lên trên 200 con. Từ bán gà con giống, trưởng thành đã mang lại cho gia đình anh hơn 100 triệu đồng/năm.

 

Cử nhân xây dựng thu tiền trăm triệu từ gà hiếm, chim quý 2
Chim công trong trại nuôi của anh Nguyễn Văn Anh.

 

Cùng với gà tiến vua, anh Anh còn nuôi chim công, với số lượng khoảng 20 con sinh sản để bán cho những người chơi cảnh, với giá 4 - 5 triệu đồng/con chim con; chim trưởng thành trên 10 triệu đồng/con. Cách đây 1 năm, anh Anh đã đầu tư và cũng ấp nở thành công đối với vịt trời, với tổng đàn trên 200 con...

 

Nói về thu nhập, anh Anh không ngại chia sẻ: Hiện tổng đàn lớn nhỏ ở tại trang trại này khoảng 800 con các loại. Mỗi năm tiền bán con giống và thịt được trên 500 triệu đồng; trừ các khoảng chi phí thức ăn, công chăm sóc..., anh còn lãi 200 triệu đồng/năm.

 

Theo Công Xuân

Dân Việt


Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Ẩn/Hiện ý kiến

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Câu lạc bộ bắn cung NVH Thanh Niên

Bắn cung Môn thể thao được ưa chuộng của giới trẻ thành phố trong thời gian gần đây, sự góp mặt, tham gia phong trào Bắn cung đến từ những người làm việc văn phòng, Sinh viên. Bắn cung được khởi xướng từ câu lạc bộ sagonfunclub NVH Thanh Niên, sau này phát triền thêm...

Tin mới
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 2,002
  • Tháng hiện tại: 46,217
  • Tổng lượt truy cập: 5,950,045