Chuyện nữ Bí thư Đoàn 17 lần hiến máu cứu người

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2015 15:59 - Người đăng bài viết: hoczui
 
Chuyện nữ Bí thư Đoàn 17 lần hiến máu cứu người

Dân trí Từ năm 2004, khi địa phương phát động phong trào hiến máu nhân đạo, nữ Bí thư xã đoàn An Long Nguyễn Thị Ngọc Thơ đã có 17 lần tình nguyện hiến máu cứu người. Đến nay, nữ bí thư này vẫn là người đi đầu trong việc vận động và hiến máu ở địa phương.

Nhớ lại lần đầu tự nguyện đi hiến máu nữ Bí thư xã đoàn Nguyễn Thị Ngọc Thơ kể: “Lần đầu tiên được vận động đi hiến máu, bản thân rất là sợ. Không biết lấy máu rồi nó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không (?) cảm giác rất là run và hồi hộp. Thấy cây kim đưa vào người là run lắm. Nhưng, qua lần hiến máu đầu tiên, cộng thêm động lực là được thấy những bệnh nhân nghèo, người ta điều trị mà thiếu máu, không có máu để truyền…
 
Đó là động lực thôi thúc, làm sức mạnh cho Thơ tiếp tục mạnh dạn hiến máu. Tính từ giai đoạn 2004 đến nay, Ngọc Thơ đã tham gia hiến máu trên 17 lần và sẽ tiếp tục hiến máu và vận động thanh niên, đoàn viên cùng hiến máu cứu người”.

Chia sẻ về kinh nghiệm hiến máu, Ngọc Thơ nói: Khi mình tham gia hiến máu xong, mình ngồi bình tĩnh tại chỗ khoảng 5 đến 10 phút để cho lượng máu trong cơ thể mình lưu thông đều lại. Từ đó, khi mình tham gia các hoạt động thì sức khỏe bình thường, không ảnh hưởng gì hết, không sợ "hết máu" như trước... Đến ngày hôm nay sức khỏe mình vẫn tốt, ổn định, khỏe mạnh bình thường”.

Chuyện nữ Bí thư Đoàn 17 lần hiến máu cứu người 1
Tính đến nay, nữ Bí thư xã Đoàn An Long Nguyễn Thị Ngọc Thơ đã 17 lần hiến máu nhân đạo

Trong những năm gần đây, phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo ở xã An Long nói riêng và huyện Tam Nông nói chung đã trở thành nghĩa cử cao quý, là nét đẹp nhân văn sâu sắc của đội ngũ cán bộ-công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên-thanh niên và nhân dân, tích cực hiến tặng, sẻ chia những giọt máu ân tình để cứu giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch, giành lại mạng sống trong tay tử thần, đúng với câu: “những giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”.

Nhiều đoàn viên thanh niên ở trong và ngoài xã An Long đã xem tấm gương của nữ Bí thư xã đoàn An Long mà tự nguyện hiến tặng những giọt máu hồng nghĩa tình của mình để cứu người bệnh. Anh Phan Toản - đoàn viên Chi đoàn ấp Phú Lợi, xã An Long cho biết: “Tôi thấy chị Thơ hiến máu được 17 lần. Qua chị Thơ vận động, tôi noi gương chị Thơ tình nguyện hiến máu để cứu người”.

Ở tuổi 30, nữ Bí thư xã đoàn Ngọc Thơ vẫn nhạy bén, linh hoạt và nhiệt huyết với mọi mặt công tác và các hoạt động đoàn thể ở địa phương để có sức khỏe tốt để tiếp tục hiến máu. Hành động hiến máu nhân đạo của nữ Bí thư xã đoàn An Long-Nguyễn Thị Ngọc Thơ đã được nhiều người biết và khâm phục nghĩa cử cao quý này.

Chuyện nữ Bí thư Đoàn 17 lần hiến máu cứu người 2
Trong đợt hiến máu vừa rồi, nữ Bí thư xã Đoàn này tiếp tục xung phong hiến máu và vận động các thanh niên đoàn viên ở địa phương cùng tham gia hiến máu cứu người

Bà Phạm Thị Mỹ Trinh - Bí thư Đảng ủy xã An Long nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thơ là một trong những cán bộ khối đoàn thể rất năng động, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương của nhà nước. Đặc biệt là trong công tác hiến máu nhân đạo. Ngoài việc vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đạt chỉ tiêu thì bản thân đồng chí Ngọc Thơ rất tiên phong hiến máu.

Với thành tích nhiều lần tình nguyện hiến máu nhân đạo của nữ Bí thư xã đoàn An Long-Nguyễn Thị Ngọc Thơ đáng được tôn vinh, khen thưởng. Tuy nhiên, Ngọc Thơ lại rất khiêm tốn, chia sẻ những suy nghĩ của mình là chưa từng nghĩ đến việc tình nguyện hiến máu của mình để được khen thưởng mà mình chỉ làm theo lương tâm, trách nhiệm và mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vì sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội…

Trọng Trung – Nguyễn Hành

 


Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
+ Ẩn/Hiện ý kiến

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Câu lạc bộ bắn cung NVH Thanh Niên

Bắn cung Môn thể thao được ưa chuộng của giới trẻ thành phố trong thời gian gần đây, sự góp mặt, tham gia phong trào Bắn cung đến từ những người làm việc văn phòng, Sinh viên. Bắn cung được khởi xướng từ câu lạc bộ sagonfunclub NVH Thanh Niên, sau này phát triền thêm...

Tin mới
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3,251
  • Tháng hiện tại: 44,366
  • Tổng lượt truy cập: 5,948,194